ท่องเที่ยวประเทศลาว หลวงพระบาง ทัวร์หลวงพระบาง เวียงจันทน์ วังเวียง ลาวใต้

Posts Tagged ‘ข้อมูลประเทศลาว’

มรดกโลก ประเทศลาว

FacebookTwitterGoogle+LineEmailPrintShare

มรดกโลกประเทศลาว
ปราสาทวัดพู และ เมืองหลวงพระบาง


แผนที่ น้ำตกตาดกวางซี ตาดกวางสี


ระบบโทรศัพท์ลาว มือถือลาว

มือถือลาว ระบบโทรศัพท์ลาว ถ้าท่านต้องการโทรกลับประเทศไทย หรือโทรไปที่ไหน ทางเลือกหนึ่งนอกจากระบบโรมมิ่งของมือถือไทยไม่ว่าของ ais dtac มีค่าใช้จ่ายแพง คิดนาทีละ 32-42 บาทต่อนาที sms นาทีละ 15 บาท การซื้อ เบอร์โทรของลาว เอามาใช้ ประหยัดและสะดวกที่สุด ระบบมือถือในประเทศลาว มีหลายเจ้าแต่ที่ได้ลองใช้มา ระบบ M-Phone การซื้อ sim card ระบบมือถือ ตามร้านค้าทุกร้านที่มีป้าย จะมี ทั้ง simcard และบัตรเติมเงินจำหน่าย sim card มี สองแบบ คือแบบ มีเงิน กับไม่มีเงิน แบบมีเงิน ขายราคา 25000 กีบ ประมาณ 200 บาท จะมีเงินค่าโทร? 10000? กีบ แบบไม่มีเงิน ขายราคา 15000 กีบ ต้องเติมเงินเพิ่ม บัตรเติมเงิน […]


ประวัติศาสตร์ประเทศลาว

ประวัติศาสตร์ประเทศลาว ประวัติศาสตร์ลาวยุคต้น ?อาณาจักรล้านช้าง ประวัติศาสตร์ยุคแรกๆ ของลาว เชื่อว่าอยู่ภายใต้การครอบครองของอาณาจักรน่านเจ้ามีตำนานโดยขุนบรม และขุนลอ มีลูกสืบหลานต่อๆ กันมา จนถึงรัชสมัยพระเจ้าฟ้างุ้มผู้รวบรวมอาณาจักรล้านช้างได้เป็นผลสำเร็จในช่วงสมัยพุทธศตวรรษที่ 19 และมีกษัตริย์ปกครองสืบทอดต่อกันมาหลายพระองค์ ที่สำคัญ เช่น


เงินกีบ เงินประเทศลาว

เงินกีบ อัตราแลกเปลี่ยน อยู่ระหว่าง 240-270 กีบ ต่อ 1 บาท เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2552? อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 251-252 กีบต่อ 1 บาท การใช้จ่ายแม้จะใช้เงินบาทในการแลกได้ แต่ในลาวจากปีที่ผ่านมา มีการรณรงค์ให้ใช้เงินกีบในประเทศ เราในฐานะ คนท่องเที่ยว คนที่จะไปท่องเที่ยวการแลกเงินกีบ ก็เป็นการเข้าใจวัฒนธรรม คำแนะนำ ถ้าท่านเดินทางท่องเที่ยวเอง ค่ารถ ค่าอาหาร ค่าที่พัก ถ้าเดินทางไปถึงหลวงพระบาง หรือวังเวียง แลกเงิน กีบไว้ขั้นต่ำ 3000-4000 บาท ต่อคน ถ้าเป็นการท่องเที่ยว แบบทัวร์ ผมแนะนำให้ลุกทริป แลกได้ท่านละ 200-500 บาท ร้านรับแลกเงิน ร้านแลกเงิน มีที่ด่าน ขาเข้าทุกที่ ในตัวเมืองเวียงจันทน์ มีที่ตลาดเช้า ย่านตลาดเช้า ย่านไปรษณีย์ใหญ่ และร้านค้าถนนล้านช้าง ส่วนเมืองวังเวียง มีธนาคารเปิดให้แลกเงิน ถ้านอกเวลาทำการก็มี ร้านรับแลกเงิน […]

MySQL query error